Spectos Logo
Quay về Tin tức

Nâng cao chất lượng dịch vụ trong ngành chuyển phát

Avatar photo

Van Nguyen

Chất lượng dịch vụ được coi là yếu tố quan trọng trong ngành hàng chuyển phát. Nhất Tín Logistics được thành lập vào năm 2014 tại Tp. Hồ Chí Minh và được biết đến là một trong những đơn vị chuyển phát nhanh hàng đầu tại Việt Nam chuyên phục vụ nhóm khách hàng B2B phân phối hàng hóa giá trị cao như FPT Retail, Thế Giới Di Động, Samsung, TCL…

Nhất Tín Logistics đã và đang tiếp tục gia tăng đội ngũ nhân sự và mở rộng quy mô mạng lưới nhận, trả hàng trên toàn quốc nhằm đáp ứng các yêu cầu cao của khách hàng.

Các kênh lắng nghe ý kiến khách hàng theo phương thức truyền thống như hotline, call center hoặc trao đổi trực tiếp tại các bưu cục đã được Nhất Tín Logistics áp dụng để thu thập thông tin về đo lường hài lòng khách hàng. Tuy nhiên, đội ngũ quản lý dịch vụ của công ty nhận thấy phương pháp truyền thống không còn hiệu quả, khó quản lý và bị động, khiến cho dữ liệu đánh giá về hài lòng khách hàng không được thu thập một cách đầy đủ. Ngoài ra, dữ liệu đánh giá bị phân tán ở nhiều nguồn khác nhau và không đồng bộ khiến cho việc tổng hợp thông tin gặp nhiều khó khăn. Thời gian xử lý các vấn đề phát sinh của từng đơn hàng và thời gian giải quyết khiếu nại từ phía khách hàng bị kéo dài.

Với giải pháp Khảo sát khách hàng và Quản lý khiếu nại dựa trên nền tảng Spectos Real Time Performance Management (RTPM) và Báo cáo cockpit trên hệ thống Spectos RTPM được xây dựng nhằm hiển thị đầy đủ các số liệu tổng quan về từng chỉ số KPI đánh giá chất lượng dịch vụ Chất lượng dịch vụ của Nhất Tín Logistics đã và đang được cải thiện qua từng ngày. Chỉ số hài lòng chung tăng đáng kể (~20%) so với trước đây. Nhờ vào việc đo lường hài lòng khách hàng thường xuyên, Nhất Tín Logistics tìm ra được nhiều vấn đề cần cải thiện trong quy trình vận hành nội bộ để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Mức độ hài lòng của khách hàng cao khi sử dụng dịch vụ chuyển phát của Nhất Tín Logistics

Mức độ hài lòng của khách hàng cao khi sử dụng dịch vụ chuyển phát của Nhất Tín Logistics

Tin tức liên quan