Spectos Logo

Quản lý chất lượng dịch vụ cho Vận tải hành khách

Nhiều hãng cung cấp dịch vụ trên thị trường vận tải rất quan tâm tới việc cải thiện trải nghiệm dịch vụ của hành khách. Điều này bắt nguồn từ sự gia tăng số lượng hành khách cũng như sự tăng trưởng về số lượng nhà cung cấp trong lĩnh vực vận tải. Nhưng chính xác là cần cải thiện điều gì? Phương pháp khảo sát thông thường, như điện thoại hoặc bảng hỏi giấy, thường chỉ có phạm vi nhỏ và kém linh hoạt so với nhóm đối tượng hướng đến. Mặc dù có nhiều hãng vận tải công cộng vẫn đang tiếp tục phát triển, song họ không đáp ứng được nhu cầu hiện tại của hành khách. Giải pháp Spectos Mobility đem đến cho các hãng vận tải công cộng một phương thức tiết kiệm chi phí, có cơ sở khoa học và hiệu quả để ghi nhận, đánh giá cũng như phản ứng tức thời đối với phản hồi hay khiếu nại của hành khách real-time.

QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG BỀN VỮNG TRONG VẬN TẢI HÀNH KHÁCH CÔNG CỘNG

Đo lường liên tục chất lượng dịch vụ cho Vận tải hành khách công cộng theo tiêu chuẩn EN 13816

Chất lượng dịch vụ tốt trong lĩnh vực vận tải công cộng là yếu tố quyết định mang lại mức độ hài lòng cao, sự trung thành cũng như mức độ gắn bó dài hạn của hành khách. Giải pháp Spectos Mobility cho lĩnh vực vận tải hành khách công cộng đáp ứng được tất cả các tiêu chí chất lượng theo tiêu chuẩn EN 13816. Hơn nữa, hãng cung cấp dịch vụ còn nhận được phản hồi chi tiết của hành khách cũng như thông tin được cập nhật từng phút về chất lượng tại từng điểm tiếp cận cụ thể như điểm dừng, tuyến hành trình, phương tiện và trung tâm dịch vụ khách hàng. Với Spectos Mobility, doanh nghiệp có thể đưa ra các quyết định chiến lược dựa trên mong muốn và nhu cầu của khách hàng. 

Các chuyên gia của Spectos sẽ làm việc cùng với doanh nghiệp để phát triển một giải pháp linh hoạt, phù hợp với các tiêu chí về chất lượng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ quyết định việc sử dụng bảng khảo sát khi nào, ở đâu và ra sao. Chúng tôi đảm bảo mọi kết quả được tập hợp tập trung và doanh nghiệp tiếp cận được tất cả các chỉ số, báo cáo cũng như các bản trình bày có liên quan. Tích hợp các báo cáo đó vào kế hoạch hành động của doanh nghiệp và phản ứng kịp thời trước các vấn đề sẽ trở nên nhanh chóng hơn trong tương lai. Việc liên tục cải thiện các chỉ tiêu chất lượng quan trọng theo tiêu chuẩn EN 13816 sẽ làm gia tăng chất lượng dịch vụ và củng cố cộng đồng khách hàng của doanh nghiệp. 

Lợi ích của quản lý chất lượng dịch vụ với Vận tải hành khách công cộng

Khảo sát liên tục và đại diện đối với tất cả các nhóm đối tượng mục tiêu thông qua phương pháp kỹ thuật số đa kênh với tỷ lệ phản hồi cao trong suốt cả năm
Thông tin về mức độ hài lòng của khách hàng được cập nhật hàng ngày và chất lượng real-time thông qua phản hồi liên tục của hành khách
Thông tin chi tiết và phân tích có định hướng phân chia theo các điểm phục vụ, tuyến hành trình, chuyến bay, chuyến đi, phương tiện, trạm dừng chân và nhiều tiêu chí khác nữa theo nhóm mục tiêu
Liên tục so sánh dữ liệu: điểm dừng, chuyến đi, chuyến bay, phương tiện, trung tâm khách hàng, mạng lưới vận chuyển, các điểm kết nối…
Kiểm soát vận hành và chiến lược dựa trên dữ liệu được cập nhật hàng ngày
Cảnh báo những sự cố nghiêm trọng real-time
Bao quát toàn bộ lĩnh vực vận tải: điểm dừng, tuyến hành trình, phương tiện, trung tâm dịch vụ khách hàng, nhận dạng được các yếu tố có ảnh hưởng nhất đối với sự hài lòng của hành khách cũng như các hành vi được khuyến khích
Quản lý chất lượng dịch vụ vận tải công cộng theo tiêu chuẩn EN 13816
Phát triển cộng đồng hành khách vững mạnh
Gia tăng sự gắn kết của hành khách cũng như mức độ sử dụng dịch vụ vận tải dài hạn

LIÊN TỤC KHẢO SÁT ĐA KÊNH TRONG THỜI GIAN THỰC

Phản hồi của hành khách từ vận hành thường nhật đem lại mức độ hài lòng cao hơn và cải thiện chất lượng dịch vụ

Với Spectos Mobility, doanh nghiệp có thể ghi nhận tự động mọi sự kiện trong toàn bộ mạng lưới vận tải và đánh giá chúng trong một vài giây đồng hồ, đó là một trong những lợi ích bắt nguồn từ lợi thế của hệ thống đo lường theo thời gian thực và ghi nhận sự cố ngay khi chúng xuất hiện. Spectos cùng với doanh nghiệp sẽ phát triển một chiến lược riêng phù hợp để cải thiện chất lượng dịch vụ. Doanh nghiệp có thể tích hợp giải pháp Spectos Mobility vào quy trình vận hành và hệ thống hiện tại, dễ dàng tự điều chỉnh khi cần thiết.

Tham gia vào đối thoại với hành khách: Các kênh truyền thông khác nhau giúp cho tất cả các tầng lớp đều có thể tham gia vào việc định hình dịch vụ vận tải của doanh nghiệp. Doanh nghiệp thu nhận phản hồi theo thời gian thực và tiếp cận các báo cáo số hóa trên Báo cáo Cockpit RTPM Mobility. Củng cố mối quan hệ với hành khách bằng cách ghi nhận những mong muốn và nhu cầu của họ. Sự tương tác chủ động với hành khách của doanh nghiệp làm gia tăng đáng kể mức độ hài lòng và mức độ giới thiệu dịch vụ.

Mobility Cockpit

Xem các chỉ số chất lượng của doanh nghiệp real-time tại báo cáo Cockpit của Spectos Mobility

Bất kể là bạn đang ở đâu: với Spectos Mobility, bạn có thể xem được toàn bộ các yếu tố chất lượng liên quan đến vai trò của bạn trong hệ thống tại báo cáo Cockpit RPM, không phụ thuộc vào thời gian và địa điểm. Việc theo dõi các yếu tố chất lượng trọng yếu như mức độ đúng giờ, độ tin cậy, tỷ số giá cả-hiệu quả, .v.v, là nền móng cho sự cải thiện liên tục chất lượng dịch vụ. Hãy khai thác lợi thế của khả năng so sánh thường trực tất cả các kết quả. Sự đo lường dựa trên kinh nghiệm về sự hài lòng của hành khách mang lại cho doanh nghiệp thông tin về mọi khía cạnh của dịch vụ vận tải. Khi hết hợp với các thử nghiệm khách quan và kiểm soát nội bộ, kết quả là các vấn đề sớm được xác định. Viêc đáp ứng được tiêu chuẩn EN 13816 đảm bảo cho hệ thống của doanh nghiệp nhận được chứng chỉ TÜV cũng như cải thiện chất lượng dịch vụ và gia tăng mức độ hài lòng của khách hàng.

Các dịch vụ & giải pháp cho Vận tải hành khách của Spectos

Khảo sát hành khách đa kênh

Khảo sát khách hàng đa kênh cho phép theo dõi trực tuyến sự hài lòng của khách hàng và chất lượng dịch vụ một cách dễ dàng và hiệu quả.

Quản lý khiếu nại cho hành khách

Theo dõi sự phát triển dịch vụ giao thông công cộng của doanh nghiệp và hệ thống quản lý khiếu nại trong thời gian thực.

Khách hàng bí mật cho đại lý ô tô

Theo dõi sự hài lòng khách hàng và chất lượng dịch vụ real-time dựa trên tiêu chuẩn đo lường chất lượng như EN 13816.

Báo cáo cho Vận tải hành khách

Đổi mới Quản lý chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp với các phép đo liên tục về các điểm tiếp xúc chính trong hành trình của hành khách.

Hệ thống quản lý Ticket cho Vận tải hành khách

Thu thập phản hồi từ khách hàng để tối ưu hóa các quy trình và dịch vụ với các cuộc khảo sát có thể tùy biến.